Nỗi khiếp sợ mang tên: NÁM VÀ TÀN NHANG

Nỗi khiếp sợ mang tên: NÁM VÀ TÀN NHANG

Nám, tàn ngang luôn là nỗi khiếp sợ của chị em phụ nữ. Nám da do rất nhiều nguyên nhân gây nên trong đó có: Ánh nắng mặt trời, thay đổi nội tiết tố, lão hóa da và di truyền… Điểm chung của các tác nhân này là làm tăng hắc tố Melanin ở trong da, theo thời gian hình thành nên các đốm nám, tàn nhang.
Thông thường, nám tàn nhang thường xảy đến khi phụ nữ bước vào độ tuổi 40. Tuy nhiên hiện nay, chị em ngoài 30 cũng đã gặp phải tình trạng tương tự. Điều này khiến họ mất tự tin trong giao tiếp và ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp của người phụ nữ.
Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu 3 trong số nhiều nguyên nhân gây nám da ở phái đẹp nhé.
1. Tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời
Nhắc đến nám, tàn nhang chắc chắn bạn không thể bỏ qua tác nhân chính là ánh nắng mặt trời.
Theo các chuyên gia, trong ánh nắng mặt trời có chứa lượng lớn tia UVA và UVB. 2 loại tia này sẽ thấm vào sâu trong da và hình thành nám. Mặc dù ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thế nhưng khả năng hình thành nám vẫn không thể tránh khỏi.
2. Do lão hóa
Sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua sự lão hóa. Theo thời gian, lão hóa bắt đầu xuất hiện do sự tấn công mạnh mẽ của các gốc tự do. Trên thực tế, gốc tự do luôn được sinh ra và chúng sản sinh liên tục trong cơ thể.
Gốc tự do có khả năng oxy hóa cao và tấn công vào các tế bào sống, khiến tế bào bị suy yếu. Lúc này, tế bào da của bạn sẽ là nơi dễ chịu tác động nhất.
Thực tế cho thấy, người da trắng dễ lão hóa hơn người da vàng, khi còn trẻ sẽ lão hóa ít hơn khi bắt đầu bước vào tuổi 30.
3. Nội tiết tố thay đổi
Thông thường, khi bước vào tuổi 30, nội tiết tố trong cơ thể bạn bắt đầu thay đổi. Lúc này da bạn sẽ hình thành các đốm nám, tàn nhang. Nhất là với phụ nữ sau sinh hoặc dùng quá nhiều thuốc tránh thai.
Lí giải cho hiện tượng này chính là sự thay đổi của nội tiết tố. Lượng Estrogen và Progesteron thay đổi hàm lượng, chúng kích thích sự tăng lên của Melanin dưới da và gây nên nám da.
Bên cạnh đó, việc sử dụng quá nhiều kháng sinh hoặc các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng trắng cũng làm gia tăng hiện tượng này.
Hiện nay, điều trị nám và tàn nhang có rất nhiều phương pháp khác nhau. Khi xuất hiện tình trạng nám, sạm da các chị em tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm kem trị nám vội. Nên tìm hiểu thật kỹ càng trước khi dùng và nên có sự tư vấn của các chuyên gia. Tránh dùng những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể gây bào mòn, kích thích và khiến da tổn thương nghiêm trọng hơn.

Xem sản phẩm trị nám, tàn nhang: http://nhathuocsuckhoe.com/tri-nam-tan-nhang-c182