Thực phẩm có thể giúp bé thở tốt hơn

Thực phẩm có thể giúp bé thở tốt hơn

Hệ hô hấp của bé dưới 5 tuổi còn chưa phát triển hoàn thiện nên những chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp rất thường xuyên xảy ra. Vậy để tăng cường chức năng miễn dịch giúp hệ hô hấp của bé khỏe mạnh thì đâu là thực phẩm tốt cho nhịp thở của bé?

Táo
- Táo là loại quả rất tốt cho hệ hô hấp của bé và có công dụng tuyệt vời đó là làm sạch phổi. Trong táo có nhiều axit phenolic và flavonoid, đây là hai thành phần có công dụng giảm viêm hiệu quả và làm sạch đường thở cho bé, bảo vệ tế bào phổi của bé được khỏe mạnh.

Dầu olive
- Dầu olive chứa hàm lượng chất béo không bảo hòa, lượng dầu này rất tốt cho da, tóc và đặc biệt là tốt cho tim và phổi. Những căn bệnh liên quan đến tim mạch thường khiến cho lượng oxy cung cấp cho cơ thể bị giảm sút, điều này khiến cho nhịp tim đập mạnh hơn và thật sự gây khó thở.

Cá hồi
- Cá hồi có chứa omega 3 và các chất chống oxy hóa không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giảm viêm, chống lại sự tấn công của vi khuẩn vào hệ hô hấp giúp ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Các loại rau củ sạch
- Những loại ra củ họ nhà cải như bông cải xanh, cải xoăn, bắp cải, súp lơ có công dụng rất tốt cho đường thở của bé. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng ăn nhiều loại rau này có tác dụng giảm thiểu mắc bệnh hô hấp và có thể chống lại được bệnh hiểm nghèo hiệu quả.
- Các loại rau củ quả có màu cam như đu đủ, bí ngô, cam, quýt… các chất dinh dưỡng trong loại ra củ này có hàm lượng chất chống oxy hóa tốt cho hệ hô hấp đặc biệt là phổi. Những dưỡng chất này có thể ngăn ngừa tình trạng viêm đường hô hấp và cải thiện chức năng hệ tuần hoàn.

Các loại đậu
- Các loại đậu có hàm lượng kẽm rất cao và những chất này có tác dụng tăng khả năng chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi những gốc tự do và những phân tử gây hại đường thở.

Đây chính là những loại thực phẩm giúp cho đường thở của bé được cải thiện tốt nhất. Tuy nhiên, đối với hệ hô hấp còn non yếu và chưa được hoàn thiện trên cơ thể bé thì ngoài việc bổ sung những thực phẩm trên mỗi ngày, các bạn nên bổ sung dưỡng chất thông qua thực phẩm chức năng, đây là cách tốt nhất để giúp sức khỏe của bé được nâng cao và giúp cho bé thở tốt hơn. Hiện nay, có rất nhiều loại thực phẩm chức năng có tác dụng tốt cho hệ hô hấp của bé giúp bé ngăn ngừa được bệnh về đường hô hấp. Bạn có thể tham khảo về sản phẩm bổ sung này tại siêu thị trực tuyến Chiaki.vn và chọn cho bé sản phẩm thích hợp nhất.

Xem thêm tại đây: http://sanphamchuatieuduong.com/tin-tuc/thuc-pham-chuc-nang-loai-nao-co-dong-dung-ngua-viem-duong-ho-hap-cho-be-hieu-qua